Loa bookshelf là gì

Thứ ba, 13/09/2016, 11:10

Lượt xem : 7975


Loa bookshelf là gì

Loa bookshelf là gì

Loa bookshelf còn có nghĩa là loa nhỏ, loa đặt trên kệ sách, trên mặt bàn hoặc bề mặt cao-bất cứ nơi nào nhưng không phải đặt ở sàn nhà. Loa có thiết kế đặc biệt để tối đa hóa âm thanh trong một không gian vừa và nhỏ. Giống như bất cứ điều gì khác, một số hảng sản xuất đang hướng đến đặc biệt cho những tín đồ phim, trong khi những hảng khác lại chỉ tập trung thiết kế riêng cho âm nhạc chỉ có thưởng thức cho mỗi âm nhạc.

Lịch sử phát triển

Có một khoảng thời gian, loa chất lượng cao là loại loa đã độc quyền là phải lớn và đặt trên sàn nhà, trong khi loa nhỏ đã có một danh tiếng độc quyền về phân khúc giá thấp và có chất lượng âm thanh thấp. Tuy nhiên, bắt đầu từ những năm 1960, một số nhà sản xuất đã bắt đầu làm cho nó tốn kém hơn, nhỏ gọn hơn và quan trọng là loa phải có độ trung thực cao.

Edgar Villchur, người đã cùng với đối tác của  mình là Henry Kloss thành lập Acoustic Research, nói chung là người phát minh loa bookshelf. Đổi mới quan trọng của ông là một thiết kế hệ thống treo âm thanh, do đó các loa trầm và các trình điều khiển khác đang ở trong không gian kín riêng biệt mà có thể được thực hiện được độ chính xác và quan trọng là phải nhỏ hơn nhiều so với các mẫu thiết kế trước đó. 

Loa bookshelf la gi-01-Bookshelf_speaker_room80

 

Tại một số thị trường và các vấn đề kỹ thuật đã góp phần lớn vào việc thông qua các loa kệ ​​sách loa bookshelf trong những năm thập niên 90 và xa hơn nữa. Những cải tiến kỹ thuật và công nghệ sản xuất hàng loạt ít tốn kém đã làm loa bookshelf chất lượng cao và giá cả phải chăng cho hầu hết những người đam mê âm thanh. Cải tiến nhanh chóng trong các bộ khuếch đại, bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số và các thành phần khác đã được cải thiện chất lượng âm thanh thấp với các hệ thống âm thanh gia đình bậc trung, mà tạo ra một nhu cầu mạnh mẽ hơn cho hệ thống loa đầy đủ. Hệ thống rạp hát tại nhà đang ngày càng phổ biến, và âm thanh đa kênh của họ đòi hỏi năm hoặc nhiều loa chứ không phải hai loa của hệ thống âm thanh stereo trước đó. 

Loa bookshelf la gi-01-Home cinema

Đối với chi phí thực tế và lý do các thiết lập phổ biến nhất là loa vệ tinh, thông thường loa bookshelf cho một bên, và đôi khi các kênh phía trước và trung tâm, chứ không phải là loa lớn hơn cho mỗi kênh. Cuối cùng, hầu hết các nhà hát tại gia và nhiều ứng dụng âm thanh gia đình, bắt đầu vào cuối năm 1990 để kết hợp loa siêu trầm riêng biệt kín để xử lý tiếng bass sâu. Nhận thức về âm thanh có tần số thấp là tương đối không ổn định, do đó một loa siêu trầm đơn thường là đủ và có thể được đặt ở bất cứ đâu. Điều này giải phóng các loa khác để bỏ qua việc phân tần tần số. Nếu không có các trình điều khiển âm bass tương đối nặng, cồng kềnh và tốn kém thấp, các loa có thể được làm nhỏ hơn.

Loa Bookshelf như là phần của một hệ thống Home Theater 
 

Bạn có thể mua loa bookshelf bổ sung độc lập cho phòng khách của bạn, hoặc như là một phần của một hệ thống rạp hát gia đình lớn. Nếu bạn nghiêm túc về vai trò âm thanh trong cuộc sống của bạn, bạn phải lựa chọn trong hàng ngàn hệ thống rạp hát gia đình tuyệt vời mà kết hợp loa bookshelf. 


Loa bookshelf là gì-Hệ thống 5.1 tại gia


Nhưng nếu ngân sách của bạn không cho phép, bạn có thể chọn cho mình một cặp loa bookshelf chất lượng cao có thể chắc chắn thêm một số tiếng nổ lớn trong nhạc hoặc phim của bạn. 

Thông số kỹ thuật  Loa bookshelf 

Nếu bạn chính xác không phải là một người nghiện âm thanh, tất cả các thuật ngữ kỹ thuật gắn liền với loa bookshelf cũng có thể là ở Hy Lạp. Nhưng bạn muốn ít nhất là hiểu những gì gọi là cơ bản có nghĩa. Dưới đây , nó là tất cả những gì bạn thực sự cần phải biết khi mua loa bookshelf. 

● Hertz:. Con số càng thấp, bass càng nặng sẽ là tốt
● Watts: Thông thường, số càng cao, năng lượng lớn hơn bạn có thể mong đợi. Điều này đặc biệt thích hợp khi nói đến sự kết hợp phù hợp với loa bookshelf của bạn với một bộ khuếch đại thích hợp. 
● Trình điều khiển: loa bookshelf cơ bản có hai - loa trầm (mà tạo ra âm trầm) và loa tweeter (sản sinh âm thanh tần số cao). Mua một bộ loa với một trình điều khiển tầm trung thứ ba sẽ có âm thanh toàn dải tốt hơn.

Loa bookshelf là gì-Thông số kỹ thuật loa bookshelf

Phụ kiện cho Bookshelf Loa 

Làm sao mà loa bookshelf trở nên tốt nhất nếu nó không có một cái kệ hay một cái chân chuyên dụng để đặt nó lên? Sự thật là bạn sẽ cần đồ nội thất tốt để đặt các loa trên. Trong khi một kệ sách thực tế chắc chắn là một lựa chọn, nhiều người thích sử dụng một giá treo. Đây là điều rất quan trọng bởi vì chiều cao của loa được thiết kế để mang lại cho các loa độ phát khi được ngồi nghe. (Giữ loa bookshelf ngang tầm tai là rất quan trọng khi nói đến việc đạt được mức cân bằng âm. Nếu không, âm thanh sẽ ra khỏi vùng điểm ngọt.) Nếu bạn không thực sự có không gian cho loa đứng, hoặc nếu bạn có con trẻ, thì việc treo tường cũng sẽ làm cho loa bookshelf trông khá hơn. 
 

Bạn cần phụ kiện khác để xem xét? Bạn thèm bass sâu hơn? Bạn có thể đầu tư thêm vào một loa siêu trầm để hỗ trợ.

Làm thế nào để Đặt Loa Bookshelf 

Cho dù bạn đặt các loa bookshelf trên một kệ sách thực tế, trên chân loa đứng hoặc trên một phương tiện là tường, bạn cần phải đặt đúng các loa. Nguyên tắc chung là đặt loa bookshelf tại vị trí 10 giờ và 2 giờ, hơi chếch về vị trí nghe ưa thích của bạn. Các loa nên có hướng xuống cho hiệu suất tối ưu. Nếu bạn có thêm loa siêu trầm tùy chọn để bổ sung cho loa bookshelf, hãy kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt một loa siêu trầm.  

Bạn có bất kỳ câu hỏi khác liên quan đến loa bookshelf? Hãy gửi một bình luận cho công ty chúng tôi!

Tham khảo các dòng loa bookshelf đang làm mưa làm gió trên thị trường khi gặt hái được nhiều danh hiệu cao quý từ độc giả, từ các nhà phê bình

Thương hiệu Q Acoustics trứ danh Ngon - Bổ - Rẻ gồm có :

Q Acoustic 2010i

Q Acoustics 2020i

Q Acoustics 3010

Q Acoustics 3020

Q Acoustics concept 20

Thương hiệu đẳng cấp thế giới Bower & Wilkins

686 S2

CM1 S2

CM5 S2

CM6 S2

805 Diamond

Thương hiệu HiEnd đến từ Newzealand

Loa Linn Majik 109

 


Người viết : admin

Các tin đã đưa ngày :
từ :
đến :

dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 0313518992 cấp ngày : 03 / 11 / 2015 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Huỳnh Tín Hinh
Công Ty TNHH Giải Pháp Âm Thanh Ưu Việt
Địa chỉ : 12/1 Đình Tân Khai, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0938483682
Email : uuviet.av@gmail.com
Website : www.uuvietaudio.vn