SETUP THIẾT BỊ NGHE NHÌN

c5a77b89_ScreenShot2013-04-05at2.44.04AM

Ngoài yếu tố xử lý âm học, setup thiết bị nghe nhìn chính là yếu tố thứ hai quyết định chất lượng trình diễn của bộ dàn.

 

Các bước setup

 

Nguồn điện

Nguồn điện được ví như là máu cho thiết bị nghe nhìn. Nguồn điện mạnh, sạch, ổn định mới đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh khi trinh diễn. Đây là một trong các yếu tố khách hàng hay bỏ qua. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn sao cho có nguồn điện tối ưu cho hệ thống.

 

Phối ghép thiết bị

Phối ghép thiết bị hợp lý sẽ đảm bảo hiệu quả cho việc đầu tư vào nó. Phối ghép thiết bị đúng thì hệ thống mới phát huy tốt nhất hiệu suất trình diễn. Việc này đòi hỏi đơn vị cung cấp phải có kinh nghiệm và kiến thức cũng như sự tương tác giữa hệ thống và yếu tố phòng (kích thước, nội thất...)

 

Layout 

fa9d0ce102d51d7e6fe1b7b3086c585f

Layout chính là sơ đồ thể hiện chính xác các vị trí của từng thiết bị cũng như ghế ngồi của hệ thống Rạp hát gia đình của bạn.

Trước hết, để tạo ra chính xác như những gì xảy ra trong rạp chiếu phim, với hình ảnh từ máy chiếu chất lượng cao và từ màn hình lớn phản xạ đến đôi mắt của bạn. Kích thước màn hình, độ cao từ sàn, và số lượng hàng ghế là các yếu tố để tính toán khi thiết kế phòng chiếu phim của bạn. Bạn muốn tất cả người xem thưởng thức toàn bộ hình ảnh mà không cần phải nhìn qua đầu của ai đó và bạn không muốn người xem phải căng cổ để xem màn hình. Với việc lên thiết kế layout theo định dạng CAD hoặc PDF, các chuyên gia về Rạp hát gia đình tại Ưu Việt có thể giúp đỡ việc này. Hướng nhìn là yếu tố cần quan tâm khi có hơn hai người ngồi xem phim.

Tiếp đó, vị trí loa là tối quan trọng. Trong một bộ phim, phần quan trọng nhất là lời thoại. Điều này được xử lý thông qua loa trung tâm. Nếu bạn không thể hiểu được cuộc đối thoại, tác động của bộ phim sẽ giảm đáng kể. Trong phòng chiếu phim có nhiều hàng ghế, nghe rõ ràng có thể là một thách thức. Không chỉ gia đình và khách của bạn có thể nhìn thấy toàn bộ màn hình, họ cần nghe tất cả các loa. Không có loa nào quan trọng hơn loa trung tâm. Nó khá dễ dàng để có được âm thanh ngay khi chỉ có một hàng ghế, nhưng với hai hoặc nhiều hàng ghế, vị trí của loa trung tâm trở nên quan trọng. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế để tối ưu hóa vị trí loa trung tâm.

Cặp loa "main" (loa trái / phải) cũng không kém phần quan trọngCó một quy tắc tốt để làm tham chiếu cho loa trái và phải. Chúng tôi muốn nhìn thấy chúng ở khoảng 45 đến 60 độ với vị trí ngồi chính. Sử dụng vị trí 45 độ nếu việc sử dụng chính là phòng phim; Quay loa hướng ra xa hơn nếu bạn cũng thưởng thức các video hoặc âm thanh hoà nhạc. Nhân viên của chúng tôi có thể giúp bạn quyết định hướng quay này.

Loa siêu trầm (loa cung cấp hiệu ứng bass sâu) thường có thể được ẩn dưới màn hình. Một lần nữa, chúng ta có thể giúp đỡ với các lựa chọn thiết kế. Hãy nhớ rằng điểm tồi tệ nhất đối với một loa siêu trầm nằm ở giữa phòng của bạn, tốt nhất, gần một góc. Và càng nhiều càng tốt và bốn là lý tưởng!

Cuối cùng, loa surround giúp tái tạo hiệu ứng âm thanh vòm chính xác nếu đặt đúng vị trí. Thường được đặt ở hai bên và trên tường phía sau. Vị trí của loa sẽ liên quan đến cách sắp xếp chỗ ngồi của bạn. Chúng tôi có thể cung cấp rất nhiều lời khuyên ở đây.

 

Căn chỉnh ampli

Receiver_setup

 

Hình ảnh thường dễ căn chỉnh hơn âm thanh. Để bộ dàn có thể trình diễn chính xác các hiệu ứng, ampli xem phim cần căn chỉnh đùng thì mới đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Ngoài việc setup tự động, set theo kinh nghiệm chính là yếu tố quyết định chất lượng trình diễn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, setup tự động thường cho âm thanh thiếu sống động. Người xem cảm thấy nghe chưa sướng!

 

 

 

 

 

dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 0313518992 cấp ngày : 03 / 11 / 2015 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : Ông Huỳnh Tín Hinh
Công Ty TNHH Giải Pháp Âm Thanh Ưu Việt
Địa chỉ : 12/1 Đình Tân Khai, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0938483682
Email : uuviet.av@gmail.com
Website : www.uuvietaudio.vn
Warning: session_write_close(): write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/giaiphap/domains/giaiphapamthanh.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/giaiphap/domains/giaiphapamthanh.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616